THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Lòng non chiên giòn xóc tỏi ớt

Lòng non chiên xóc tỏi ớt có vị dai giòn sần sật, cay cay đậm đà lại thơm thơm vị tỏi ớt, rất thích hợp để bạn đãi khách hoặc làm món nhậu cho ông xã thì thật tuyệt đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 bộ lòng non heo
- 1 thìa muối
- 1 thìa giấm
- 1 thìa sa tế
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa dầu điều
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa dầu hào
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt sừng
- Vài nhánh hành lá
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Lòng non cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối sau đó bóp kỹ, rửa lại cho thật sạch rồi để ráo nước.
- Cắt lòng non thành những đoạn dài cỡ 1 ngón tay.
- Cho lòng non vào tô sạch, thêm sa tế, dầu điều, nước mắm, dầu hào và trộn thật đều, ướp lòng non 20 phút cho ngấm gia vị.
- Tỏi bóc sạch vỏ đem băm nhỏ, ớt sừng bỏ hạt và ba9m nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Lòng non sau khi đã ướp xong thì đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng đoạn lòng cho vào chiên tới khi lòng non chuyển màu vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho ớt băm vào cùng. Tiếp theo bạn cho lòng non vừa chiên vào chảo, thêm chút hạt nêm rồi cầm chảo xóc thật đều nguyên liệu là tắt bếp, rắc thêm hành lá lên trên.
- Cho lòng non chiên xóc tỏi ớt ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.