Món cá hấp làm theo kiểu này vừa đơn giản lại rất thơm ngon, đẹp mắt. Cá được ướp trước khi hấp nên thịt cá khá đậm đà. Món ăn này rất thích hợp để chế biến mỗi khi nhà bạn có khách.
1. Nguyên liệu
- 1 con cá chép
- 1 gốc hành lá
- 1 mẩu gừng
- Một ít cà rốt
- 1 quả ớt xanh
- 1 quả ớt đỏ
- 1 muỗng cafe muối
- 3 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn
2. Cách làm
- Cá cạo sạch vẩy, mổ bỏ ruột sau đó cắt riêng đầu cá. Phần mình cá dùng dao cắt thành khúc ngắn nhưng không đứt rời (Cắt từ phần lưng cá tới bụng cá). Ướp cá với muối, rượu trong khoảng 15 phút.
- Ớt xanh, ớt đỏ cắt khúc. Cà rốt thái hình thoi.
- Gốc hành thái khúc sau đó xé sợi. Gừng thái sợi.
- Dải đều hành gừng vào đĩa to. Đặt cá đã ướp lên và tạo hình bông hoa.
- Đặt cà rốt và ớt lên trên cá.
- Cho đĩa cá vào nồi hấp, hấp chín cá thì lấy đĩa cá ra, chắt bớt nước có trong đĩa.
- Cá chín thì lấy ra, chan đều nước tương lên trên đĩa cá. Đun nóng 30ml dầu ăn sau đó đổ đều lên đĩa cá là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét