Vị giòn giòn của miếng lòng non và chua ngọt, mặn mặn của nước mắm me hài hòa khiến cho người thưởng thức không thể nào quên. Món ăn này có thể nhậu cùng với bia thì ngon miễn chê.
1. Nguyên liệu
- 1 bộ lòng non heo
- 2 thìa nước cốt me
- 2 thìa đường
- 1 nắm rau răm
- 2 cây hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa muối
- 1 thìa giấm
- 1,5 thìa nước mắm
- 1 thìa hạt nêm
- Tiêu
- 1-2 thìa dầu ăn
2. Cách làm
- Lòng non mua về cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.
- Gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành lá thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non thái khúc ngắn, ớt thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ.
- Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, 1 chút muối vào nồi sau đó cho lòng non vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, thả lòng non vào chậu nước lạnh ngâm 5 phút, vớt lòng non ra và thái đoạn ngắn vừa ăn.
- Bạn cho nước cốt me, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, 2 thìa nước lọc vào bát và khuấy đều cho đường tan hết, chúng ta được phần sốt mắm me.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi cho thơm, tiếp theo cho lòng non, ớt sừng vào cùng rồi đổ bát nước mắm me vào đảo đều xào cho lòng non chín.
- Cuối cùng bạn cho hành lá, rau răm đảo đều là tắt bếp.
- Xúc lòng non xào mắm me ra đĩa dùng nóng rất tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét