Bắp cải vốn là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của gia đình người Việt và có thể được chế biến thành nhiều món xào, canh... rất dễ ăn. Hôm nay bạn hãy thử biến tấu một chút để cả nhà ngon miệng hơn với món bắp cải xào kiểu Thái này nhé! Tuy là món Thái nhưng với nguyên liệu đơn giản, cách làm dễ dàng và hương vị đậm đà khá gần gũi với khẩu vị Việt, chắc chắn món này sẽ được các thành viên trong gia đình bạn yêu thích đấy!
1. Nguyên liệu
- Bắp cải: 1/2 cây
- Thịt bò: 200g
- 2 quả cà chua
- Tỏi
- Bột nghệ
- Hành hoa
- Lạc rang
- Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Bắp cải thái sợi nhỏ, ngâm muối và rửa sạch. Sau đó để thật ráo nước.
- Thịt bò băm hoặc xay nhỏ. Cho vào phần thịt bò đã băm nhỏ 1 thìa cafe bọt canh, chút hạt tiêu và tỏi băm. Bạn thêm vào thịt bò 1 thìa nhỏ dầu ăn để khi xào thịt sẽ mềm, ngon. Ướp trong vòng 20 -30 phút.
- Cà chua thái miếng cau, hành hoa thái nhỏ. Lạc rang vàng, giã hơi dập (giã thô).
- Làm nóng 2 muỗng cafe dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm sau đó trút cà chua vào xào chín. Bạn nêm thêm chút gia vị vào để cà chua nhanh mềm nhé!
- Khi cà chua đã chím mềm, bạn thêm thịt bò vào xào chín.
- Tiếp theo cho bắp cải vào chảo, đảo đều tay.
- Lúc này bạn cho thêm chút nước mắm, gia vị, 1 thìa nhỏ bột nghệ và nêm nếm cho vừa miệng.
- Bạn đảo bắp cải đều tay sau đó đậy vung trong khoảng 5 phút thì mở ra đảo đều lần nữa và đậy vung lại cho tới khi bắp cải chín mềm thì tắt bếp và cho hành hoa thái nhỏ vào.
- Bày bắp cải xào kiểu Thái ra đĩa và rắc lạc rang lên trên rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét