Bánh hamburger với phần nhân thịt bò và phô mai tan chảy vô cùng hấp dẫn. Phần vỏ mềm, giòn và rất thơm bơ ăn kèm với thịt bò, phô mai và các loại rau tươi ngon khiến ai ai cũng thích mê khi ăn thử. Cùng tìm hiểu công thức bánh hamburger bò truyền thống của người Mỹ siêu hấp dẫn này ngay nhé!
1. Nguyên liệu
- 450g thịt bò xay
- 4 lát phô mai cheddar
- 2 quả cà chua
- 4 lá xà lách, rửa sạch để ráo nước
- 2 thìa canh bơ
- 2 cái bánh mì hamburger
- Một ít muối và tiêu
- Dầu ô liu
- Phần sốt:
- 8 thìa canh xốt mayonnaise
- 1 thìa canh mù tạt vàng
- ½ thìa canh nước xốt cà chua
- ¼ thìa cà phê ớt bột
- 1 tép tỏi
- 40g dưa chuột muối
2. Cách làm
- Cà chua thái lát dày khoảng 0,5 cm. Rau xà lách rửa sạch và để ráo nước.
- Chia thịt bò xay thành 4 phần bằng nhau. Nhấn dẹt phần thịt bò thành hình tròn, phần ở giữa nên nhấn dẹt hơn để thịt được dễ chín. Ướp thịt với một ít muối, tiêu và dầu ô liu.
- Làm nóng chảo, sau đó cho 2 muỗng canh bơ vào. Lần lượt xếp bánh mì vào chảo, mỗi mặt chỉ nên áp chảo khoảng 30 giây.
- Cho tất cả các nguyên liệu phần sốt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cho một ít dầu ô liu vào chảo, đặt các phần thịt bò vào và áp chảo 2 - 3 phút. Sau đó lật mặt nấu thêm 1 phút nữa rồi cho phô mai cheddar vào cùng.
- Phết phần sốt lên mặt bánh, tiếp đó là xà lách, cà chua và phần thịt bò đã áp chảo vào giữa vỏ bánh.
Như vậy món bánh mì hamburger này đã hoàn thành rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wtable)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét