THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chao

Thịt nướng chao

Bạn là tín đồ của các món nướng thì không thể bỏ qua món thịt nướng chao tuyệt ngon này. Món ăn dùng hoàn toàn thịt nạc và không sử dụng chút dầu mỡ nào nên không tạo cảm giác ngán ngấy. Mặt khác khi tẩm ướp gia vị giúp cho món thịt được thấm đều và miếng thịt được mềm ngọt hơn rất nhiều. Bạn hãy thử làm món ăn này để thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt lợn thăn chuột
- 30g tỏi
- 20g hành
- 5g gừng
- 50g mật ong
- 2 viên chao
- 15ml nước tương
- 15ml rượu gạo
- 3g muối

2. Cách làm

- Cho tỏi, hành, gừng, nước tương, rượu nấu ăn, muối và chao vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp gia vị xay lên trên miếng thăn chuột. Trộn đều hỗn hợp gia vị với thịt, ướp thịt 3 giờ.
- Cho miếng thịt ra khay nướng, dùng cọ quét một lớp mật ong lên trên miếng thịt.
- Cho khay thịt vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút.
- Lấy khay thịt ra quét thêm một lớp mật ong lên trên.
- Cho khay nướng trở lại lò nướng, nướng thêm khoảng 15 phút là được.
- Lấy khay thịt ra và cắt thịt thành miếng vừa ăn là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.