THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ăn với bánh mỳ

Tự làm sữa đặc tại nhà

Bạn đã bao giờ nghĩ thử tự tay làm sữa đặc chưa? Cách làm sữa đặc trên đây lại quá đơn giản phải không bạn? Nếu như các loại sữa đặc bán trên thị trường có vị ngọt khá đậm, thì với cách làm sữa đặc này bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được vị ngọt của sữa vừa với khẩu vị của gia đình mình đấy.

1. Nguyên liệu

- 500ml sữa tươi
- 30g sữa bột nguyên kem
- 50g đường trắng
- 1g muối ăn

2. Cách làm

- Đổ sữa tươi vào chảo chống dính sâu lòng, thêm đường trắng vào.
- Đun sôi sữa ở lửa nhỏ, dùng phới dẹt bằng silicone khuấy đều cho đường tan.
- Đổ sữa bột và muối vào trộn đều.
- Dùng phới dẹt khuấy đều cho sữa bột tan hoàn toàn, không bị vón cục. Đun sữa ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều sữa. Đun cho đến khi thấy sữa sánh lại là được.
- Để nguội sữa đặc rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.