Chicken Teriyaki
Làm theo công thức dưới đây bạn đã có ngay món gà ngon chuẩn vị như ăn ở nhà hàng Nhật rồi đấy.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- 600g thịt đùi gà đã lọc xương
- 600g thịt đùi gà đã lọc xương
- ¼ thìa cafe muối
- 2 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh đường
- 2 thìa canh rượu sake
2. Cách làm
- Ướp gà với ¼ thìa cà phê muối, để gà sang một bên cho ngấm. Trước khi chế biến, dùng giấy ăn thấm khô nước có trên bề mặt thịt.
- Làm nóng một chảo chống dính ở lửa vừa. Cho thịt gà vào chảo, chú ý đặt úp phần da gà xuống.
- Cho lửa lớn hơn một chút. Lần lượt cho vào chảo các gia vị: nước tương, đường và rượu sake. Liên tục đảo đều để gà được áo đều phần nước sốt.
- Đun đến khi phần sốt trong chảo cạn bớt và thịt gà được áo một lớp nước sốt bóng đẹp là được.
- Lấy gà sốt teriyaki ra dùng nóng với cơm. Khi ăn, thái thịt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Lấy gà sốt teriyaki ra dùng nóng với cơm. Khi ăn, thái thịt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Norecipes)
➤Link gốc: https://norecipes.com/best-chicken-teriyaki-recipe
0 nhận xét:
Đăng nhận xét