THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ kẹp thịt hấp "ngàn lớp"

Món đậu phụ hấp thanh nhẹ với đậu mát lành, thịt ngọt đậm vị và nước xốt chua ngọt rất tinh tế chắc chắc sẽ là món ăn khiến cả nhà thích thú ngay khi thưởng thức. Món đậu phụ hấp "ngàn lớp" thế này không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt rất hợp để bạn thêm ngay vào thực đơn của gia đình mình đấy!

1. Nguyên liệu

- 150g thịt heo xay
- 3 bìa đậu phụ
- Nấm hương
- 1 quả trứng
- Hạt nêm, tiêu
- Bột ngô

2. Cách làm

- Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đậu phụ cắt lát mỏng khoảng 0.5cm, dài khoảng 6 - 7cm.
- Trộn đều thịt heo xay với nấm hương, trứng, 1 thìa canh bột ngô, hạt tiêu và chút hạt nêm.
- Mỗi miếng đậu hấp sẽ có 3 lớp đậu 2 lớp thịt. Xếp lần lượt 1 lớp thịt lên 1 lớp đậu. Làm cho tới hết nguyên liệu.
- Đun sôi nước trong nồi hấp sau đó cho đậu ngàn lớp vào hấp khoảng 15-20 phút ở lửa vừa cho thịt chín.
- Các bạn pha nước sốt với tỉ lệ như sau: 3 thìa cafe đường, 2 thìa cafe nước tương, 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe nước lọc, 4 thìa cafe giấm gạo hoặc nước cốt chanh trộn đều thành một hỗn hợp đặc sánh, nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó cắt thêm vài lát ớt vào bát để nước xốt thêm vị hơi cay cay.
- Đậu phụ "ngàn lớp" chín xếp ra đĩa sau đó rưới phần nước xốt lên là được. Ăn nóng với cơm, ngon tuyệt!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.