THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh mỳ

Panzanella - Salad bánh mì kiểu Ý

Italian Bread Salad
Panzanella

Nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân thì đừng bỏ qua món salad bánh mì vừa có đủ tinh bột lại rau củ đề huề.
Món salad bánh mì làm cực dễ, ăn lại ngon. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng phần bánh mì cũ để làm món salad này. Phần rau củ bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi để phù hợp với khẩu vị của bản thân. Nếu muốn giảm cân thì món salad này là một lựa chọn không tồi đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 ổ bánh mì baguette (340-450g)
- 2-3 quả cà chua to (khoảng 1,4kg)
- 1/2 quả dưa chuột lớn
- 1 quả ớt chuông đỏ hoặc vàng cỡ vừa
- 1/2 củ hành tây tím
- 1/2 cup (120ml) dầu ô liu
- 1/4 cup (60ml) giấm rượu đỏ
- 1/2 thìa cafe muối
- Chút hạt tiêu vừa đủ
- 1/2 cup lá húng tây basil, thái nhỏ
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Thái nhỏ bánh mì: Bánh mì thái thành miếng vuông đều nhau kích thước 2,5cm. Phần riềm bánh các bạn có thể cắt bỏ nếu muốn. Cần có khoảng 10cup bánh mì.
- Sấy bánh mì: Xếp bánh mì vào khay nướng và để hong khô qua đêm cho bánh khô và cứng lại.
Hoặc đem nướng bánh mì khoảng 15-20 phút ở 300 ⁰ F, cho đến khi bánh giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn hơi mềm một chút. Nhớ đảo bánh mì 1-2 lần trong khi nướng để bánh được khô đều.
- Thái nhỏ các loại rau: Dưa chuột, cà chua, ớt chuông thái miếng vuông có kích thước bằng nhau.


Hành tây thái lát, và ngâm vào tô nước đá 10-15 phút cho bớt hăng.
- Làm sốt vinaigrette: Cho dầu ôliu, giấm rượu vang đỏ, muối và chút tiêu xay vào âu hoặc bình lắc mạnh cho thật đều. Hoặc cho vào bát và khuấy đều.
- Hành tây vớt ra để ráo nước rồi cho vào tô, thêm các nguyên liệu rau củ và bánh mì vào. Sau đó rưới sốt vinaigrette lên rồi trộn đều.

- Ướp salad trong 30 phút - 4 giờ: Hãy để salad được thấm sốt trong ít nhất là 30 phút và tối đa là 4 giờ trước khi ăn. Thi thoảng trộn đều sốt và rau.
- Trước khi ăn, thái nhỏ lá basil rồi rắc lên salad và trộn đều là xong.


*Lưu ý:
Nếu còn dư salad panzanella: Salad không ăn hết có thể dùng được vài ngày trong tủ lạnh, nhưng hương vị của cà chua sẽ ít tươi hơn và bánh mì có thể ngấm quá nhiều sốt làm bánh bị mềm nhũn. Mặc dù vậy, nó vẫn là một trong những món salad ngon nhất của mùa hè.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Thekitchn)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(Serves 10 to 12)
- 1 (12- to 16-ounce) loaf artisan bread (8 to 10 very full cups)
- 2 to 3 large heirloom tomatoes (3 pounds, about 8 cups chopped)
- 1/2 large cucumber
- 1 medium red or yellow bell pepper
- 1/2 medium red onion
- 1/2 cup extra-virgin olive oil
- 1/4 cup red wine vinegar
- 1/2 teaspoon salt
- Pepper, to taste
- 1/2 cup thinly sliced basil

2. Instructions

- Slice the bread into 1-inch cubes: Slice or tear the bread into roughly 1-inch cubes. I usually leave the crusts on, but you can remove them if you prefer. You should have about 10 overflowing cups of bread.
- Dry the bread: Spread the bread cubes over a baking sheet. Leave uncovered overnight to stale and harden. Alternatively, bake in a 300°F oven until hardened on the outside but still slightly soft in the middle, 15 to 20 minutes, stirring once or twice during baking.
- Chop the vegetables: Chop the tomatoes, cucumber, and bell pepper into bite-sized pieces. Slice the onion into thin slices and soak in a bowl of cold water for 10 to 15 minutes while assembling the rest of the salad.
- Make the vinaigrette: Combine the olive oil, red wine vinegar, salt, and a few grinds of fresh pepper in a jam jar. Shake vigorously. Alternatively, combine ingredients in a small bowl and whisk to combine.
- Combine the salad in a bowl: Combine the bread and chopped vegetables in a large mixing bowl. Pour the vinaigrette over top and use a spatula to thoroughly combine.
- Let the salad sit for 1/2 hour to 4 hours: Let the salad sit at least half an hour before serving, or up to 4 hours. Stir occasionally so the juices and vinaigrette are evenly distributed.
- Add basil and serve: Just before serving, stir in the basil. This salad is best eaten the day it's made.
* Notes:
Leftover panzanella: Leftovers will keep for a few days in the fridge, but the flavor of the tomatoes will be less bright and the bread can over-soak. Even so, it’s still one of the best salads of summer.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.