Chè chuối khoai là món tráng miệng rất ngon và bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa khoai lang ngọt bùi và chuối thơm lừng mang đến một món chè mới lạ, hấp dẫn không chỉ về hương vị mà còn về hình thức nữa.
1. Nguyên liệu
- Chuối tây chín
- Khoai lang tím
- Khoai lang ruột vàng
- Khoai lang ruột trắng
- Cùi dừa
- Bột báng
- Sữa tươi
- Lá dứa
- Đường phèn
2. Cách làm
- Chuối bóc vỏ, nếu chuối to thì thái miếng vừa ăn, chuối nhỏ có thể để cả quả. Ướp chuối với đường trong khoảng 15 phút.
- Khoai rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Dừa nạo sợi.
- Cho chuối ướp đường vào nồi với chút nước, sên ở lửa nhỏ đến khi chuối chuyển màu vàng sậm.
- Đổ 200ml nước cốt dừa và 200ml nước vào nồi đun sôi.
- Cho đường phèn và bột báng vào nồi đun đến khi bột báng trong.
- Cho 3 loại khoai vào nồi đun đến khi khoai chín bở.
- Đổ 200ml sữa tươi vào nồi khuấy đều.
- Cho lá dứa vào nồi đun khoảng 5-10 phút thì vớt bỏ lá dứa.
- Đổ dừa nạo sợi vào nồi khuấy đều là xong.
>> Thành phẩm:
Món chè chuối khoai ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon lắm bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét