THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè chuối kiểu Thái với sắn

Chè khoai chuối của Thái là một trong những món ruột của teen nhà mình. Đừng nghĩ ta chỉ có thể ra ngoài hàng mới măm măm được món đó nhé. Tự nấu chè chuối Thái theo công thức sau đây có khi còn ngon hơn đấy.

1. Nguyên liệu

- 2 lá dứa)
- 2 lít nước
- 1 lon nước cốt dừa
- 250g đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 củ sắn
- 4 củ khoai lang vàng
- 8 quả chuối

2. Cách làm

- Cho 1 bát nước cốt dừa vào nồi nước, đun sôi, sau đó cho thêm đường nâu vào hòa tan.
- Rửa sạch lá dứa rồi cho vào nồi nước, đun chín để lấy mùi thơm.
- Khoai lang nạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ như hình, cho vào nồi đun cùng.
- Trong khi đun khoai, ta tranh thủ bóc sắn luộc chín. Sau đó để nguội, thái miếng thật nhỏ.
- Khi khoai đã bắt đầu mềm thì cho chuối thái lát vào đun cùng. Thêm vài hạt muối cho đậm đà.
- Cuối cùng, cho sắn vào đun cùng.
Đun âm ỉ đến khi tất cả các nguyên liệu chín nhừ thì cho nước cốt dừa vào, đun thêm 5 phút nữa là bắc ra nhé!
- Múc chè vào từng bát, để nguội rồi cho cho đá xay vào, ăn cùng. Bạn nào thích trân châu, thạch thì có thể mua thêm rồi cho vào ăn cùng nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.