Chè khoai lang dẻo bột báng không những thơm ngon, cách làm lại rất đơn giản, vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
Chè khoai lang tuy dân dã nhưng có vị thơm ngon lạ miệng, thêm trân châu bột báng sần sật bắt mắt khiến ai nhìn vào cũng chỉ muốn ăn ngay.
1. Nguyên liệu
- 60 g bột báng
- 2 củ khoai lang
- 40 g bột nếp
- 60 g bột năng
- Đường
- Nước cốt dừa
- Vừng trắng rang chín
- Nước
2. Cách làm
- Khoai lang bạn rửa sạch rồi đem nạo vỏ, cắt khoai thành các miếng to vừa rồi rửa lại khoai cho hết nhựa. Bạn cho khoai vào xửng đem hấp cho khoai chín mềm, rồi lấy khoai vừa hấp ra tô, thêm đường và tán cho khoai nhuyễn mịn.
- Thêm bột năng, bột nếp và trộn đều sau đó nhồi khoai cho kỹ, thành một khối bột mềm, dẻo là được.
- Bạn lấy từng ít khoai nặn thành các viên tròn nhỏ cho ra đĩa và làm tiếp cho hết chỗ bột còn lại.
- Bạn cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho khoai lang dẻo vào luộc vài phút là khoai chín, vớt khoai ra bát để cho nguội.
- Bột báng đem ngâm nước vài phút cho nở mềm, sau đó đổ ra cho ráo nước.
- Cho nước vào nồi nấu cho sôi thì cho bột báng vào luộc vài phút là bột báng chín trong.
- Tiếp theo bạn cho đường, nước cốt dừa và khuấy đều nấu cho sôi là tắt bếp, để chè nguội.
- Múc khoai lang dẻo cho vào tô hoặc ly. Bạn thêm bột báng, nước cốt dừa và cuối cùng rắc chút vừng trắng lên trên rồi thưởng thức thôi nào. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm ít đá bào vào nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét