Thay vì hương vị truyền thống, chị em có thể cho thêm cốt dừa để món chè kho thêm hấp dẫn nhé!
1. Nguyên liệu
- 200g đậu xanh không vỏ
- 130-150g đường (thích ngọt thì cho thêm)
- 30ml nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối
- 2 lá dứa hoặc lá nếp
- Mè rang vàng
2. Cách làm
- Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước ấm ít nhất 5 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch. Cho đậu vào xửng cùng lá nếp, hấp 25 - 30 phút cho đậu chín.
- Sau đó cho đậu vào máy xay nhuyễn.
- Đậu xanh đã xay, đường, muối, nước cốt dừa cho vào chảo trộn đều, bắc lên bếp sên nhỏ lửa.
Khác với món chè kho truyền thống là cho nước, mình thay thế bằng nước cốt dừa, món chè kho sẽ đem lại hương vị lạ miệng.
- Sên cho đến khi nào đậu xanh quyện thành một khối không dính chảo là được.
- Cho chè vào khuôn bánh trung thu hay bất cứ khuôn bào bạn có, ấn mạnh, rồi lấy ra xếp lên đĩa. Rắc mè rang lên mặt.
- Chè kho cho ra đĩa, khi ăn dùng dao cắt từng miếng. Đảm bảo với cách nấu chè kho này, cả nhà sẽ có món ăn thơm ngon, hấp dẫn, ngọt ngào.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét