Cùng nấu món chè hạt kê đặc biệt này cùng gia đình thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- Hạt kê: 100g
- Khoai lang: ½ củ nhỏ
- Phổ tai: 1 miếng vuông cạnh 3cm
- Đường bát: 2 muỗng canh
- Muối hầm
2. Cách làm
- Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông hạt lựu cạnh chừng 1 cm. Phổ tai ngâm nước, thái sợi dài. Kê vo sạch, ngâm nước lạnh khoảng nửa giờ, sau đó vo lại, đãi sạch bụi bẩn.
- Cho kê, phổ tai vào nồi. Thêm lượng nước gấp 3 lần lượng kê, thêm xíu muối hầm và nước đường bát. Tùy bạn muốn chè đặc hay lỏng mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Lưu ý: Kê nở khá nhiều trong lúc nấu đấy.
- Cho nồi kê lên bếp, đun sôi. Khi kê sôi, giảm nhỏ lửa. Tiếp tục đun liu riu chừng 30 phút. Nhớ thường xuyên khuấy đều tay để tránh bị cháy ở đáy nồi.
- Khi kê đã nở, cho khoai lang vào. Nhẹ nhàng khuấy đều. Lúc này nồi chè đã khá sánh-dẻo nên khoai lang sẽ không bị nát. Nấu khoảng 10 phút nữa thì khoai chín là xong.
- Dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Bếp lứt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét