THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè hạt sen thạch rau câu

Chè hạt sen nghĩ tới thôi đã thấy vị thanh nhẹ mát lành chẳng cầu kỳ màu mè như các loại chè khác nhưng khi đã ăn rồi thì chắc hẳn sẽ thấy mát lành như vừa được tận hưởng một làn gió thanh giữa tiết trời oi ả. Những viên hạt sen bở bùi, phần nước chè có vị thanh ngọt thêm vài sợi thạch trong veo màu lá dứa bắt mắt vô cùng, cho thêm chút thạch lá dứa màu xanh để làm bát chè thêm “mát mắt” đồng thời với nhà có trẻ con thì bát chè có thạch luôn khiến chúng thích mê.

1. Nguyên liệu

- 100g hạt sen khô
- 5g bột rau câu con cá dẻo
- 1 nắm lá dứa
- 20g đường cát
- 60g đường phèn

2. Cách làm

- Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lọc lấy nước cốt khoảng chừng 30ml.
- Hạt sen vo sạch, cho vào nồi thêm nước cao hơn hạt sen 1 đốt ngón tay, ninh nhừ, nhớ canh lửa khi hạt sen sôi thì vặn nhỏ bếp để tránh bị trào nước ra ngoài.
- Cho 200ml nước vào nồi, đun sôi. Bột rau câu hoà với 20g đường trộn đều. Khi nước sôi đổ phần bột rau câu vào khuấy đều, đợi sôi trở lại thì từ từ đổ nước cốt lá dứa vừa đổ vừa khuấy, đợi cho sôi trở lại thì tắt bếp.
- Đổ thạch lá dứa ra khay chữ nhật, đợi nguội cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đông nhanh hơn.
- Hạt sen ninh nhừ thì cho thêm nước vào đun sôi, cho đường vào khuấy đều cho tan, sau đó tắt bếp. Đợi nguội.
- Thạch lá dứa thái sợi.
- Khi ăn lấy chè ra bát, thêm thạch lá dứa có thể để ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng hoặc thêm 1 vài viên đá.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.