THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè hạt sen và lệ chi với rau câu lá dứa

Sắp đến mùa lệ chi (tên gọi khác của vải thiều) rồi, hãy ghi ngay vào sổ tay công thức cách nấu món chè ngọt mát này nhé.

1. Nguyên liệu

- 200g hạt sen khô
- 10-15 quả vải thiều (lệ chi)
- 5g bột rau câu dẻo
- 300ml nước lọc
- 70g đường phèn
- Vài nhánh lá nếp (lá dứa)

2. Cách làm

- Vải thiều rửa sạch vỏ bên ngoài.
- Bóc bỏ vỏ, dùng dao bén tách bỏ hạt.
- Sau đó rắc một ít đường lên bề mặt quả vải, cất vào tủ lạnh.
- Hạt sen khô mua về rửa sạch,  nếu dùng hạt sen tươi bạn nhớ lấy bỏ tâm sen cho thật sạch.
- Đun sôi khoảng 2 bát con nước lọc, thả hạt sen vào, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt.
- Đun đến khi bạn ăn thử thấy hạt sen thật mềm, cho 50g đường phèn vào nấu cùng, đun lửa nhỏ để hạt sen không bị nát. Nếu hạt sen không mềm, bạn cho đường vào dễ bị sượng. Sau khi đường phèn tan hoàn toàn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
- Cho vải thiều vào nồi chè hạt sen, dùng muôi khuấy đều, tắt bếp ngay vì nếu đun lâu vải thiều sẽ chảy nước và không còn giòn.
- Để nguội, cho chè hạt sen vào âu nhỏ cất vào tủ lạnh để gữ lạnh.
- Lá nếp rửa sạch, thái nhỏ. Cho lá nếp vào máy sinh tố, xay thật mịn, lọc lấy nước cốt bỏ bã.
- Pha bột rau câu, một ít nước cốt lá nếp, nước lọc và 20g đường phèn còn lại, đặt lên bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy để đường phèn và bột rau câu tan hoàn toàn.
- Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ hỗn hợp rau câu vào bát để vào tủ lạnh đến khi rau câu đông cứng hẳn, sau đó lấy ra thái hạt lựu nhỏ.
- Khi dùng, bạn múc vào bát một ít chè hạt sen, vải thiều và bên trên cho một ít rau câu đã thái nhỏ, dùng lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.