Chị em hãy làm món chè đậu đỏ thạch trà xanh này để tráng miệng cho bữa cơm cuối tuần nhé!
1. Nguyên liệu
- 240ml kem tươi
- whipping cream
- 120ml sữa tươi không đường
- 2 muỗng cà phê bột trà xanh
- 50g đường (bạn có thể thêm hay bớt tuỳ khẩu vị)
- 14g lá gelatine
- Hạnh nhân lát: một ít
- 200g đậu đỏ
- Đường, chút muối
2. Cách làm
- Đậu đỏ ngâm cho đếm khi mềm, rửa sạch.
- Cho đậu vào nồi thêm nước và chút muối hầm cho đến khi hạt đậu mềm. Khi đậu đã mềm, gạn nước vào 1 cái bát tô, cho lượng đường tùy thích vào ướp với đậu cho đến khi thấm thì đổ nước đậu trở lại vào nồi, vặn lửa lại cho đến khi đường tan hẳn rồi tắt bếp. (Mình dùng nồi áp suất ninh đậu rất nhanh mềm và bở).
- Cho trà xanh vào 1 cái ly nhỏ, thêm 1 - 2 muỗng canh sữa khuấy cho tan bột trà xanh.
- Lá gelatine ngâm trong nước lạnh cho mềm rồi vắt bỏ nước và chưng cách thuỷ bằng nước nóng cho đến khi lá gelatine tan hẳn.
- Cho kem tươi, sữa và đường theo lượng đã nói ở trên vào nồi, bắt lên bếp nhỏ lửa khuấy đều đến khi tan đường.
- Cho ly trà xanh đã khuấy tan vào quậy đều rồi đổ gelatine đã tan vào khuấy tiếp và nêm lại độ ngọt cho vừa khẩu vị. Tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp thạch trà xanh vào khuôn, chờ nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông hẳn.
- Khi ăn bạn lấy thạch trà xanh ra cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Múc chè đậu đỏ vào chén rồi rồi cho thạch trà xanh lên trên. Rắc ít hạnh nhân thái lát lên, thêm đá nếu thích và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét