THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè hồng quế

Chè hồng quế là món chè chế biến đơn giản, nguyên liệu có sẵn. Chè hợp với mùa đông khi ăn nóng bởi vị nồng ấm của quế thơm lừng và vị ngọt, bùi của hồng khô, vị ngầy ngậy của hạnh nhân. Nếu ai là fan của hồng khô chắc chắn đây là một sự lựa chọn mới mẻ.

1. Nguyên liệu 

- Hồng khô: 400g
- Đường phèn: 250g
- Nước: 1 lít
- Quế: 1 thanh bằng ngón tay út hoặc bột quế 2 thìa cà phê
- Hạnh nhân thái lát, hoặc để nguyên hạt

2. Cách làm

- Đun sôi nước rồi thả đường phèn vào nấu cho tan và nước hơi sánh lại, vớt hết chỉ.
- Quế nướng cho thơm, hồng khô cắt nhỏ rồi cho vào đun cùng nước đường khoảng 15-20 phút cho hồng mềm nhừ.
- Rang hạnh nhân cho chín vàng mà thơm, nếu là hạnh nhân nguyên hạt thì cho vào cối giã vỡ
- Múc chè ra bát và rắc 1 thìa cà phê hạnh nhân lên trên. Món chè thưởng thức lúc nóng sẽ rất ngon và thơm nồng mùi quế, vị ngọt thanh của đường phèn.
Chúc các bạn thành công!
(Nàng chủ bếp Hương Chóe)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.