THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè vải hạt sen (2)

Vị thơm bùi của hạt sen kết hợp cùng vị ngọt ngon của vải chín sẽ là món giải khát tuyệt vời cho gia đình.

1. Nguyên liệu

- Hạt sen tươi: 200g
- Vải thiều chín: 350 g
- Đường kính trắng: 50g (dùng đường trắng nước chè sẽ trong và đẹp hơn)

2. Cách làm

- Thông tâm hạt sen rồi rửa sạch, cho lên bếp nấu khoảng 10 phút (không nên nấu kĩ quá hạt sen sẽ bị nát).
- Trước khi tắt bếp khoảng 4 phút, cho đường vào để hạt sen ngấm vị ngọt rồi vớt khoảng ½ số lượng hạt sen ra.
- Vải tươi bóc vỏ rồi khéo léo bỏ hạt  (nên chọn vải thật tươi để dễ tách và không làm nát quả).
- Nhét từng hạt sen vào từng quả vải đã tách.
- Cho vải nhồi hạt sen vào nồi chè cho sôi lăn tăn 2 phút rồi tắt bếp. Bạn thêm đường tùy theo khẩu vị nhé.
- Sau khi chè vải hạt sen nguội, cho chè vào tủ lạnh hoặc thêm đá vào thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.