Vị thơm bùi của hạt sen kết hợp cùng vị ngọt ngon của vải chín sẽ là món giải khát tuyệt vời cho gia đình.
1. Nguyên liệu
- Hạt sen tươi: 200g
- Vải thiều chín: 350 g
- Đường kính trắng: 50g (dùng đường trắng nước chè sẽ trong và đẹp hơn)
2. Cách làm
- Thông tâm hạt sen rồi rửa sạch, cho lên bếp nấu khoảng 10 phút (không nên nấu kĩ quá hạt sen sẽ bị nát).
- Trước khi tắt bếp khoảng 4 phút, cho đường vào để hạt sen ngấm vị ngọt rồi vớt khoảng ½ số lượng hạt sen ra.
- Vải tươi bóc vỏ rồi khéo léo bỏ hạt (nên chọn vải thật tươi để dễ tách và không làm nát quả).
- Nhét từng hạt sen vào từng quả vải đã tách.
- Cho vải nhồi hạt sen vào nồi chè cho sôi lăn tăn 2 phút rồi tắt bếp. Bạn thêm đường tùy theo khẩu vị nhé.
- Sau khi chè vải hạt sen nguội, cho chè vào tủ lạnh hoặc thêm đá vào thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét