THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè hạt sen nho khô

Chè hạt sen nho khô nấu cùng thốt nốt thơm ngon lạ miệng giúp an thần, thanh lọc cơ thể và là thức uống rất tốt cho việc thải độc gan.

1. Nguyên liệu

- 100g hạt sen khô hoặc tươi đều được
- 50g nho khô
- 100g đường thốt nốt
- 1.5 lít nước

2. Cách làm

- Hạt sen rửa sạch sau đó cho vào âu có nước, ngâm trong thời gian từ 1-2 tiếng.
- Sau thời gian ngâm hạt sen, vớt hạt sen ra và rửa lại thêm một lần nữa. Sau đó cho hạt sen vào nồi cho nước vào và ninh đến khi hạt sen chín bở mềm.
- Cho đường thốt nốt vào (chú ý cần phải nấu cho hạt sen được chín bở sau đó với cho đường bởi khi đã cho đường rồi thì hạt sen khó mà bở được).
- Khi đường tan hết, bắt đầu cho nho khô vào. Đun thêm 15-20 phút nữa cho nho tiết ra nước thơm từ ruột nho là được.
- Múc chè ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.