Chè khoai lang tốt cho hệ tiêu hóa, dễ ngủ, ăn ngon miệng vì có thêm hạt sen. Đậu xanh giúp thanh nhiệt,mát gan, giải độc.
1. Nguyên liệu
- 2 củ khoai lang vừa
- 100g đậu xanh nguyên vỏ
- 50g gạo nếp
- 50g hạt sen
- ½ gói cốt dừa
- 200g đường trắng
- Nước lọc
2. Cách làm
- Đậu xanh, gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 2 giờ.
- Khoai lang gọt vỏ, thái quân cờ rồi ngâm với nước lạnh có pha nước chanh để khoai không bị thâm đen và khi nấu khoai chắc thịt không bị rã.
- Cho đậu xanh, gạo nếp, hạt sen vào nồi đổ nước lọc ngập mặt đậu chừng 1 đốt ngón tay rồi nấu chín kỹ. Đến khi đậu, gạo nếp, hạt sen chín mềm thêm khoai lang vào nấu cùng, thêm nước lọc nếu thấy nồi chè cạn nước. Tùy theo sở thích ăn chè loãng hay chè đặc mà có thể châm lượng nước phù hợp nhé.
- Khi đậu xanh và khoai, hạt sẽ đã mềm, thêm đường vào quậy đều, để lửa nhỏ cho đường ngấm vào khoai.
- Chờ khoai lang chín mềm nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm nước cốt dừa cùng chút xíu muối cho chè được đậm đà, đợi chè sôi kỹ lại khoảng 1-2 phút thì tắt bếp là xong.
- Món chè khoai lang đậu xanh ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét