Món chè hạt sen nấm tuyết bổ dưỡng mát lạnh cho ngày hè phù hợp cho cả nhà thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 230g hạt sen tươi
- 200g đường phèn
- 1 thìa hạt câu kỷ tử
- 8-10 quả táo tàu
- 1 cái nấm tuyết
- 1 ít long nhãn khô
- Nước để nấu chè
2. Cách làm
- Nấm tuyết cho vào nước ngâm 15 phút cho nở mềm.
- Hạt kỷ tử, táo tàu rửa qua, ngâm 5 phút vớt ra.
- Cho nước vào nồi rồi cho nấm tuyết vào đun sôi thì hạ lửa nhỏ đun đến khi nấm mềm. Sau đó cho long nhãn khô, táo tàu, hạt sen, kỷ tử vào đun thêm 5-10 phút cho hạt sen chín mềm (hạt sen tươi nên rất mau chín).
- Tiếp đến, cho đường phèn vào khuấy cho đường tan hết và chè sôi trở lại thì tắt bếp, chờ cho nguội thì cho nồi chè vào ngăn mát 3-4 tiếng cho chè lạnh.
- Khi ăn, múc ra thưởng thức có thể thêm đá nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét