Chè hạt sen khoai môn cũng dễ nấu thôi, lại nhanh (nếu như bạn mua được loại hạt sen ngon, nấu nhanh mềm).
1. Nguyên liệu
- 200g hạt sen
- 1 củ khoai môn to, khoảng 250g
- Nước cốt dừa tươi là ngon nhất, không có thì dùng đỡ loại cốt dừa đóng hộp hoặc một bịch bột cốt dừa đóng gói.
- Đậu phộng rang để rắc thêm vào cho ngon, ai không thích thì thôi. Cá nhân mình thì thấy không rắc sẽ ngon hơn, vì như vậy sẽ giữ được hương vị thanh nhẹ vốn có của hạt sen và khoai môn.
- 1l nước
- Khoảng 150g đường, hoặc ít hơn tùy thích
2. Cách làm
- Cho 1 lít nước và hạt sen vào nấu sôi.
- Tiếp tục cho khoai môn đã gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn (và mỏng mỏng cho nhanh chín).
- Khi đậu và khoai đã mềm thì cho nước cốt dừa, rồi cho đường vào.
- Tắt bếp, ăn nóng hoặc bỏ tủ lạnh ăn dần. Nhưng ăn nóng, nhất là trời mưa mưa sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét