Chè hoa cau vừa ngon miệng lại thanh mát đảm bảo thích hợp trong những ngày nắng.
1. Nguyên liệu
- 150 g đậu xanh không vỏ
- 40 g bột năng hòa chung với 100 ml nước lạnh
- 1.3 lít nước
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 100 g đường
- 2 lá nếp (lá dứa)
- 1/3 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi (nếu có)
- Phần nước cốt dừa: 200 ml nước cốt dừa, 30 g đường
2. Cách làm
- Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm cho nở mềm, rồi đem hấp chín.
- Nước cốt dừa, đường cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn. Múc 1 muỗng cà phê nước bột năng cho vào hòa chung khuấy đều 1-2 phút là tắt bếp.
- Nước lạnh, đường, lá nếp cho vào nồi bắc lên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.
- Cuối cùng cho đậu xanh đã hấp và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
- Cho nước hoa bưởi vào đảo nhẹ là hoàn tất.
- Múc chè hoa cau ra ly, chan nước cốt dừa lên mặt, thêm đá lạnh (nếu thích) rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét