Một bát chè hạt sen rau câu sẽ giúp bạn giải nhiệt mùa nắng nóng và chữa được cả mất ngủ. Cùng học công thức nấu chè hạt sen rau câu mùa hè tuyệt ngon này nhé!
Hạt sen chín nhừ, mềm bùi, thạch rau câu thơm mềm, cắn một miếng đã cảm nhận được vị man mát, thơm bùi tan trong miệng. Không chỉ thơm ngon, dễ nấu, món chè hạt sen rau câu còn giúp bạn "đánh tan" những cơn mất ngủ hàng đêm.
1. Nguyên liệu
- 350g hạt sen tươi
- 12g bột agar dẻo
- 200 g đường phèn
- 100g đường cát
- 200ml nước cốt lá dứa
2. Cách làm
- Lá dứa rửa sạch cắt khúc, cho vào máy sinh tố cùng 1 ít nước lọc xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt lá dứa khoảng 200ml.
Cho đường cát vào hòa tan với nước cốt lá dứa, để lá dứa ngọt thơm và có màu xanh đẹp.
- Trộn đều bột agar với đường cát, tiếp đó cho 800ml nước lọc vào nồi, ngâm khoảng 10 phút rồi bắt lên bếp nấu.
Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong.
- Pha nước cốt lá dứa với nước thạch, ta sẽ có nước thạch màu xanh trong. Đổ vào khuôn viên tròn, để nguội.
- Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ cùng với vài cái lá dứa. Nấu trên lửa vừa cho đến khi hạt sen chín mềm.
- Sau đó, cho đường phèn vào nấu cho đến khi đường tan hết.
- Khi ăn chỉ cần múc chè hạt sen ra bát, thêm chút thạch rau câu lá dứa, rưới nước nấu chè lên rồi ăn thôi. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá bào khi ăn thì món chè rau câu hạt sen sẽ ngon hơn đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Misa/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét