Nếu thích, bạn có thể làm món chè kho dân dã này cho cả nhà thưởng thức dịp Tết nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g đỗ xanh không vỏ
- 180g đường
- 1 chút dầu mè
- 1 chút vani nếu thích
- 40ml nước cốt dừa
- 1 ít vừng trắng rang chín
2. Cách làm
- Đỗ xanh nhặt bỏ hạt xấu, vo sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đỗ nở mềm.
- Cho đỗ xanh vào nồi nấu chín như nấu cơm hoặc có thể đem hấp chín.
- Cho đỗ xanh nấu chín cùng chút xíu nước vào máy, xay cho nhuyễn mịn sau đó lọc qua rây nếu thích chè kho mịn hơn.
- Cho đỗ xanh xay nhuyễn cùng với đường vào chảo sên nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sánh đặc thì cho nước cốt dừa, dầu mè, vani khuấy đều và sên tiếp cho đến khi chè đặc lại, khuấy nặng tay thì tắt bếp.
- Múc chè vào khuôn rồi ép chặt sau đó úp chè ra đĩa và rắc vừng trắng lên trên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét