THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè khoai dẻo cốt dừa (2)

Nếu vào bếp với một niềm yêu thích và say mê bạn sẽ sáng tạo ra những món ăn mới ngon lành hấp dẫn và lạ miệng nữa. Món chè khoai lang dẻo được chị em truyền tay nhau công thức cũng là một món ăn đầy sáng tạo như thế. Thay vì nấu khoai lang đơn giản thành chè việc kết hợp khoai lang và bột năng giúp gia tăng hương vị cho món ngọt này. Miếng khoai lang bùi bùi dai dai kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn cực kỳ.

1. Nguyên liệu

- 150g khoai lang ruột tím
- 150g khoai lang ruột vàng
- 320g bột năng
- 120g đường
- 165ml nước cốt dừa đóng lon

2. Cách làm

- Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, cắt khoanh đem hấp chín.
Khi thấy khoai lang bở thì tắt bếp, gắp khoai ra tô.
- Nghiền mịn khoai, rây qua rây để loại bỏ xơ. Đổ 150g bột năng vào phần khoai lang tím trộn đều.
- Nhào thật kỹ để được khối bột khoai mịn.
Thực hiện tương tự với phần khoai lang ruột vàng, cho phần khoai hấp chín, rây mịn trộn cùng 150g bột năng và nhào kỹ.
- Chia bột khoai thành từng phần nhỏ, lăn bột thành hình trụ đều nhau sau đó cắt thành từng viên.
- Đun 1 nồi nước sôi, thả viên khoai vào. Lưu ý là bạn luộc riêng từng loại khoai một để không bị lẫn màu nhé.
- Chuẩn bị sẵn 1 tô nước lọc, khi phần khoai dẻo nổi lên trên mặt nước thì dùng muôi thủng vớt ra, thả vào nước đá cho khoai không dính.
- Đổ nước cốt dừa cùng 1 lít nước vào nồi, cho đường vào khuấy đều cho tan đường. Hoà 20g bột năng còn lại với chút nước. Khi nước cốt dừa sôi, từ từ đổ phần bột năng vào vừa đổ vừa khuấy đều để được hỗn hợp nước cốt dừa sánh.
- Đợi nước cốt dừa sôi, vớt các viên khoai dẻo thả vào nồi, đun sôi trở lại.
- Đợi chè khoai dẻo nguội là có thể dùng được ngay với đá bào mịn.
Nếu thích có thể cho thêm chút dừa bào sợi hay mè rang.
Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với các loại nhân chè khác như: trân châu, bột báng, thạch, sương sáo, caramen, sầu riêng, đậu đen, đậu đỏ,...
Ngoài cách tạo hình khoai như trên, bạn cũng có thể viên tròn, hay nặn thành các hình thù hấp dẫn như bông hoa...
Bạn có thể thay đổi hương vị khoai lang với trà xanh hay lá dứa khi trộn với khoai lang ruột trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.