Khoai lang là nguyên liệu cực quen thuộc trong các món chè rồi, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến sự kết hợp giữa khoai và... trân châu chưa? Người Đài Loan có một món chè rất hay như thế. Khoai được trộn cùng bột năng cho ra kết cấu dai, hơi giòn, hệt như khi cắn viên trân châu chúng ta thường uống trong trà sữa ấy!
Từng viên khoai dẻo dẻo dai dai y như trân châu trong trà sữa vậy.
1. Nguyên liệu
- 150g khoai lang ruột tím
- 150g khoai lang ruột vàng
- 150g khoai lang ruột trắng
- 450g bột năng
- 200g đường
- 200ml nước cốt dừa
- Mè rang
2. Cách làm
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín.
- Tiếp đến, các bạn nghiền từng màu khoai riêng.
- Cho 150g bột năng vào mỗi tô khoai. Trộn và nhào cho khối khoai dẻo mịn.
- Bạn lăn khoai thành hình trụ dài và cắt thành từng đoạn nhỏ.
- Bắc nước sôi, thả khoai vào luộc theo thứ tự trắng, vàng đến tím.
- Vớt khoai ra thau nước lạnh luôn nhé!
- Cho 1 lít nước vào nồi cùng 200ml nước cốt dừa, 200g đường vào đun sôi.
- Hòa 2 muỗng canh bột năng với ít nước, cho vào nồi nước, khuấy đến khi sánh lại.
- Thả các viên khoai vào nồi, đun sôi trở lại.
- Khi ăn rắc 1 ít mè rang lên trên.
Chè ngon nhất khi ăn nóng, từng viên khoai thơm thơm, vừa dẻo vừa dai hòa cùng nước dừa béo ngậy nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét