Món chè khoai lang lá nếp nóng hổi cho cả nhà cảm giác ấm bụng và ngon miệng. Viên khoai lang deo dẻo, nước sữa cốt dừa bùi bùi, vị thơm của lá nếp sẽ làm cho bát chè chiều lòng các thành viên trong gia đình
1. Nguyên liệu
- 300g khoai lang (ruột vàng hoặc tím)
- 180 g bột năng
- 100 g đường ( bạn điều chỉnh cho vị ngọt vừa miệng)
- Nước cốt dừa đóng lon
- Sữa tươi
- Lá nếp
2. Cách làm
- Khoai lang luộc chín, bóc vỏ, nghiền mịn.
- Đổ 150g bột năng vào phần khoai lang, trộn đều.
- Nhào thật kỹ để được khối bột khoai mịn bọc nilon để nghỉ 1 tiếng.
- Chia bột khoai thành từng phần nhỏ.
- Vê bột thành hình tròn nhỏ.
- Đun 1 nồi nước sôi, thả viên khoai vào.
- Chuẩn bị sẵn 1 tô nước lọc, khi phần khoai dẻo nổi lên trên mặt nước thì dùng muôi thủng vớt ra, thả vào nước đá cho khoai không dính.
- Đổ sữa tươi vào nồi, vò lá nếp cho vào đun cùng, cho đường vào khuấy đều cho tan đường.
- Hoà 30g bột năng còn lại với chút nước. Khi sữa sôi, từ từ đổ phần bột năng vào vừa đổ vừa khuấy đều để được hỗn hợp nước cốt dừa sánh. Tiếp đến bạn cho thêm nước cốt dừa đun sôi tắt bếp.
- Khi ăn múc hỗn hợp nước cốt dừa vào bát và thả từng viên khoai dẻo vào và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nghĩa Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét