Chè khoai môn là một món chè rất dễ nấu, ăn lại thanh mát nên ai ai cũng thích làm. Đặc biệt hơn, khi khoai môn mềm mịn kết hợp cùng các loại đậu là đậu phộng và đậu đỏ ăn bùi bùi thì hương vị lại càng ngon mát mà còn bổ sung thêm được nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
1. Nguyên liệu
- 300g khoai môn
- 150g đậu đỏ
- 150g đậu phộng
- 40g đường phèn
2. Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu: Đậu phộng và đậu đỏ ngâm qua đêm. Khoai môn gọt vỏ cắt thành hình khối.
- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho đậu phộng vào đun trong 5 phút rồi đem ra xả lại với nước lạnh. Làm tương tự với phần đậu đỏ.
- Cho 1 lít nước lên bếp đun sôi rồi cho khoai môn, đậu phộng và đậu đỏ vào, đảo sơ sau đó cho đường phèn vào đun nhỏ lửa, đậy nắp trong 20 phút.
- Lúc này nếm xem chè đã vừa ngọt chưa, có thể thêm đường tùy khẩu vị gia đình. Nếu khoai môn chưa nhừ thì có thể đun thêm 5-10 phút nữa thì tắt lửa, chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh cho mát trước khi dùng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét