THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè khoai lang táo đỏ nấu đường phèn

Thử kết hợp khoai lang ngọt bùi với những quả táo đỏ và đường phèn sẽ giúp bạn có một nồi chè khoai lang mới lạ hấp dẫn và ngọt thanh rất dễ ăn.
Chè khoai lang táo đỏ là một món chè bổ dưỡng rất thích hợp làm món tráng miệng sau bữa tối hay món ăn vặt lúc xế chiều. Món chè có vị ngọt vừa phải, từng miếng khoai bở mềm ngọt thơm và đặc biệt lại chế biến khá nhanh, đáng để bạn thử lắm đấy!

1. Nguyên liệu

- 3 củ khoai lang
- 80g khoai mài
- 6 quả táo tàu
- Một bát nhỏ đường phèn (lượng đường nhiều hay ít tùy sở thích ăn ngọt của gia đình)
- 2 lát gừng

2. Cách làm

- Khoai lang, khoai mài gọt vỏ thái miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước để không bị thâm.
- Rửa sạch táo tàu, khoai lang, khoai mài. Cho Khoai, táo tàu, 2 lát gừng vào nồi rồi thêm lượng nước vừa ăn vào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho khoai chín.
- Thêm đường phèn vào đun cho đường tan thì tắt bếp.
- Lấy chè khoai táo đỏ ra bát là xong.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.