THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè khoai môn cốm

Theo như cách nấu thông thường thì khoai môn thường được nấu với gạo nếp. Tuy nhiên, ngoài gạo nếp bạn có thể thay đổi một chút với cốm tươi, mùi vị không những không thay đổi mà có phần nào đó hấp dẫn hơn, bởi mùi cốm mới có một hương vị rất riêng, cùng thử nhé.

1. Nguyên liệu

- Khoai môn: 1 củ
- Cốm: 1 lạng
- Vài lá dứa
- Nước cốt dừa
- Đường

2. Cách làm

- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
- Nấu hoặc hấp khoai môn vừa chín tới, không để khoai chín quá sẽ nát.
- Đun sôi nước, thả cốm và lá dứa vào nồi, thi thoảng đảo đều để tránh cốm bén nồi.
- Khi cốm nở hết và chín, nêm nếm đường vừa miệng ăn, cho khoai môn vào nồi đun thêm khoảng 10 phút để khoai ngấm đường.
- Sử dụng một nồi khác, cho cốt dừa và một chút bột năng để cốt dừa sánh, đun sôi và tắt bếp.
- Múc chè ra bát, thêm cốt dừa, thêm đá và thưởng thức, chúc các bạn ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.