Chè có vị ngọt thơm man mát của đường phèn, củ sen, vị bùi của khoai môn, ngọt dịu của bí ngô quyện lẫn với hương vị ngầy ngậy của nước cốt dừa, đây sẽ là món ăn điểm tâm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà trong những ngày nắng lên.
1. Nguyên liệu
- Khoai môn: 180g
- Bí ngô: 150g
- Củ sen: 150g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Đường phèn: 30g (1 thìa canh)
- Bột sắn dây: ½ thìa canh hòa với ½ bát nước
- Một chút muối tinh
2. Cách làm
- Khoai môn, bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc quân cờ, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo, cho vào nồi hấp chừng 20 phút cho chín tới.
- Củ sen cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, thêm chút nước xay nhỏ bằng máy.
- Bắc nồi lên bếp, cho 150 ml nước cốt dừa, 1 bát nước, đường phèn, 1 chút muối đun nhỏ lửa. Sau đó, khuấy đều cho tan đường, nếm vị ngọt vừa miệng.
- Tiếp theo đổ phần khoai môn, bí ngô đã hấp vào nồi, đun sôi, vặn nhỏ lửa thi thoảng đảo nhẹ tay. Chừng 1 phút, tắt bếp, chia đều xúc ra các bát.
- Bắc nồi khác lên bếp, đổ phần bã củ sen đã xay nhuyễn, 50 ml nước cốt dừa, cho chút đường phèn, khuấy đều tay chừng 1 phút cho tan, đổ bột sắn dây đã hòa nước vào khuấy đều tới khi sền sệt là được, múc rưới lên trên các bát chè. (thêm chút nước nếu thấy đặc quá).
- Cuối cùng rưới chút nước cốt dừa, rắc vừng rang lên cho đẹp mắt. Ăn với đá hoặc ăn nóng tùy bạn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét