THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè khoai môn bột báng

Thay vì cách nấu chè khoai môn thông thường bạn hãy biến tấu một chút để có món chè vừa lạ vừa quen, bắt mắt mà lại ngon miệng lắm đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai môn
- 100g bột báng
- 5g bột thạch rau câu con cá dẻo
- Đường phèn
- Bột năng
- Lá dứa

2. Cách làm

- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Bột báng vo qua với nước rồi cho vào nồi, đổ ngập nước đun đến khi bột báng chuyển trong là được. Đổ bột báng ra rổ, xả qua với nước lạnh.
- Đổ nước vào nồi, cho khoai môn vào đun. Khi khoai môn chín mềm, bạn vớt khoai môn ra bát, giữ lại phần nước luộc khoai môn trong nồi để nấu chè.
- Đổ 500ml nước vào nồi, thêm 90g đường phèn vào nồi đun đến khi nước sôi thì đổ từ từ 5g bột thạch rau câu vào nồi khuấy đều tay để bột thạch tan hết.
- Lấy ¼ khoai môn đã nấu chín xếp đều vào trong khuôn thạch, đổ nước thạch vào khuôn chờ thạch đông.
- Phần khoai môn còn lại bạn dùng thìa nghiền mịn. Đổ khoai môn vừa nghiền và bột báng vào nồi nước luộc khoai môn khi nãy, đun sôi, thêm đường cho vừa khẩu vị. Lá dứa rửa sạch, thắt nút lại rồi thả vào nồi chè đang sôi, đun khoảng 3 phút thì bạn vớt bỏ lá dứa.
- Hòa bột năng với chút nước, đổ từ từ vào nồi chè khuấy đều đến khi chè đạt được độ sánh mà bạn mong muốn.
- Khi thạch đã đông lại, bạn cắt thạch ra thành từng miếng nhỏ.
- Khi chè đã nguội, múc chè ra bát thêm thạch khoai môn và đá bào nếu muốn, dùng lạnh cực ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.