Các bạn đừng nhầm tưởng đây là loại donut có nhân mứt táo nhá! Loại khác hẳn đấy!
1. Nguyên liệu
- 385g bột mì + 6g bột nở + 3g muối nở
- 2 quả táo + 120ml nước táo ép
- 2 nhánh quế
- 220g đường
- 2 quả trứng
- 80g bơ
- 120ml sữa
2. Cách làm
- Đun sôi táo với quế, nước táo và 120ml nước lọc. Sau đó, chắt lấy phần nước rồi để nguội.
- Đánh nhuyễn bơ với đường, trứng. Rồi cho sữa vào đánh cùng và cuối cùng là nước táo.
- Trộn đều các loại bột vào với nhau trước. Sau đó mới trộn bột với hỗn hợp bơ trứng ở trên.
- Để bột đã trộn vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20 phút rồi lấy ra cán mỏng và cắt thành bánh.
- Rán bánh cho vàng. Gắp ra để ráo dầu.
Với loại bánh này, chỉ cần rắc một ít đường bột lên là ngon lắm rồi!
Hay “bonus” thêm một ít bột quế nữa cho thơm.
Nếu hảo ngọt hơn thì bạn phủ chocolate lên nha!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét