Những chiếc bánh donut thơm vị táo, phảng phất hương quế vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Sốt táo:
- 1 quả táo lớn, gọt vỏ, bỏ lõi, xắt miếng nhỏ
- 120ml rượu táo
- Hỗn hợp bột bánh:
- 190g bột mỳ
- 100g đường
- 10g bột nở
- 5g bột quế
- 1,5g muối
- 113g bơ
- 30g bơ
- 5ml vani chiết xuất
- 1 quả trứng lớn
- Lớp phủ đường quế: 50g đường + 1,5g bột quế
- 15g bơ tan chảy
2. Cách làm
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F.
- Cho táo và giấm táo và rượu táo vào trong một chảo trên ngọn lửa vừa. Đun liu riu cho đến khi táo mềm, vỡ ra (khoảng 10-15 phút), thỉnh thoảng khuấy đều.
- Chuyển nồi sốt táo vào máy xay, xay nhuyễn cho đến khi mịn. Lấy ½ chén nước sốt táo ra để riêng cho nguội.
- Trong một bát khác, trộn sữa, bơ, vani và trứng.
- Sau đó, đổ hỗn hợp nguyên liệu khô sang bát hỗn hợp nguyên liệu ướt, dùng phới gỗ trộn đều. Thêm nước sốt táo, trộn đều cho đến khi bột mịn.
- Sau đó, dùng cọ phết bơ hoặc dầu ăn lên khay nướng bánh donut. Sau đó, đổ đều hỗn hợp bột vào các khuôn bánh.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 15-18 phút hoặc cho đến khi bạn thử xiên cây tăm vào giữa bánh, thấy tăm khô là được.
- Khi bánh nguội, dùng cọ phết bơ tan chảy lên trên bánh, sau đó, lăn bánh vào bát đường quế.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét