THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh donut nướng phủ nước đường

Bánh donut thường có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Đây là một món bánh hoàn hảo để chiều chuộng bản thân vào một dịp cuối tuần lười biếng, hoặc để bạn trở nên thích thú với việc làm bánh. Bánh donut bán ở tiệm đã ngon thì bánh tự làm ở nhà còn ngon hơn nhiều.

1. Nguyên liệu

- 2 cup bột mì đa dụng
- 3/4 cup đường cát trắng
- 2 thìa cà phê bột nổi
- ¼ thìa cà phê bột nhục đậu khấu
- ¼ thìa cà phê bột quế
- 1 thìa cà phê muối
- ¾ cup sữa
- 2 quả trứng đánh đều
- 1 thìa cà phê tinh chất vani
- 1 thìa canh mỡ trừu (hoặc 2 thìa canh bơ đun chảy)
- Nước đường rưới bánh:
  • 1 cup đường bột
  • 2 thìa canh nước nóng
  • ½ thìa cà phê tinh chất hạnh nhân

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng đến 165℃. Bôi một ít dầu vào khuôn làm bánh donut.
- Rây bột mì, đường, bột nổi, bột nhục đậu khấu, bột quế và muối vào bát to.
- Khuấy sữa, trứng, vani và mỡ trừu trước khi cho vào nguyên liệu khô. Trộn hỗn hợp bột sao cho thật đều.
- Đổ bột đầy 3/4 mỗi khuôn bánh. Bột bánh donut sẽ nổi khi được nướng trong lò.
- Nướng bánh donut khoảng 8-10 phút, đến khi bạn cảm nhận được sự đàn hồi khi chạm vào bánh. Chờ bánh giảm nhiệt trước khi lấy ra khỏi khuôn.
- Khuấy nước đường và rưới lên bánh: Lấy một bát nhỏ, khuấy đường bột, nước nóng và tinh chất hạnh nhất đến khi hỗn hợp mịn và sệt.
- Nhúng bánh donut vẫn còn ấm vào nước đường và chờ phần nước đường thừa chảy bớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo WikiHow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.