THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh donut nhân creamcheese

Donut nướng là 1 loại bánh không ngấy dầu, cộng thêm phần nhân creamcheese thơm béo thì lại càng tuyệt. Tiết chế đường bột, bánh dùng quả mâm xôi làm mứt phủ cho màu đẹp, thích hợp cho những bữa tiệc Đông cuối năm. Với những yếu tố trên, đây chắn chắn là chiếc bánh thơm ngon, lạ vị cho cả gia đình đấy!

1. Nguyên liệu

- Phần nhân creamcheese
  • 110g creamcheese
  • 1 muỗng canh bột bắp ( khoảng 8g)
- Phần bánh:
  • 1 quả trứng gà
  • 75g đường
  • 120g bột mì
  • 4g bột nở
  • 90 g buttermilk
  • 7g bơ nhạt đun chảy
  • Tí xíu muối
- Phần phủ bánh:
  • 100g quả phúc bồn tử ( có thể thay bằng các loại quả chua có màu sắc như dâu tằm…)
  • 120g đường bột
- Phần hoa trang trí:
  • 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường
  • 30g đường bột

2. Cách làm

- Phần nhân creamcheese:
Trộn đều hai loại nguyên liệu, cho vào túi tam giác, cắt đầu nhỏ khoang 1cm, để qua 1 bên.
- Phần bánh:
Nếu không mua được butter milk bạn có thể tự làm như sau: 240ml sữa tươi không đường, 15ml nước cốt chanh hoặc dấm trắng.
Cách làm như sau: Trộn nước cốt chanh hoặc dấm trắng vào sữa tươi và khuấy đều. Để chừng 15-20 phút là bạn đã có ngay một hỗn hợp như butter milk rất thơm và ngon.
Trứng đánh cùng đường cho bông nhẹ và sáng màu, sau đó cho tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn đều cho tất cả hòa quyện. Cho hỗn hợp bột vào túi tam giác, cắt đầu nhỏ.
Khuôn bánh quét bơ, sau đó phủ nhẹ bột áo để chống dính. Bật lò nướng 170 độ C rồi cho một ít phần bột bánh vào khuôn. Tiếp đến bơm phần nhân vào giữa và cuối cùng là phủ thêm 1 lớp bột bánh lên. Cho khay bánh vào lò nướng khoang 10-12 phút tùy nhiệt độ mỗi lò khác nhau.
- Phần phủ bánh:
Xay nhuyễn quả phúc bồn tử rồi lọc qua rây, bỏ hạt (được khoảng 2 muỗng canh) lấy 33g sau đó trộn đều cùng đường bột (nhớ khuấy đều cho đường tan hoàn toàn).
Khi bánh chín còn hơi nóng ấm nhúng mặt bánh vào hỗn hợp cho đều và để khô trên rack.
- Phần trang trí:
Trộn đều cho tất cả hòa quyện rồi cho vào túi tam giác, cắt đầu thiệt nhỏ rồi bắt hoa trang trí theo sở thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.