THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh donut nướng nhiều màu sắc

Mặc dù những chiếc donut mini này được nướng trong lò thay vì rán ngập dầu trong chảo nhưng thành phẩm bánh ra lò rất mềm và cực xốp.
Không những thế, donut nướng dễ làm vô cùng chỉ với một chiếc khuôn donut cùng những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong bếp như bột mỳ, một chút đường và bơ.

1. Nguyên liệu

(làm khoảng 24 - 30 chiếc)
- 125g bột mỳ đa dụng
- 80g đường
- 80ml sữa tươi không đường
- 3 thìa canh (tbsp) bơ nhạt, chảy
- 1 thìa cà phê (tsp) bột nổi (baking powder)
- 1 thìa cà phê (tsp) tinh chất vani
- 1 quả trứng gà
- Một nhúm nhỏ muối
Dụng cụ cần thiết:
- Khuôn doughnut mini 12 lỗ
- Rây bột
- Tô trộn bột
- Phới lồng
- Phới thẳng

2. Cách làm

- Bật lò nóng sẵn ở 200 độ C.
- Rây mịn bột mỳ, bột nổi, đường, muối vào tô trộn. Rây đi rây lại khoảng 3 lần cho các loại bột quyện đều vào nhau hoặc có thể dùng phới lồng trộn đều bột với đường, và muối.
- Trong một tô trộn khác, dùng phới lồng trộn đều bơ chảy, sữa, vani và trứng.
- Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp bột, trộn cho các nguyên liệu đồng nhất. Không khuấy đảo bột quá kỹ làm bánh sau khi nướng bị chai. Sau đó cho hỗn hợp này vào túi bắt kem để dễ đổ vào bột vào khuôn hơn.
- Đổ hỗn hợp bột đầy khoảng 3/4 khuôn rồi nướng trong khoảng 10-15 phút, đến khi bánh vừa chín vàng.
- Lấy khuôn ra khỏi lò, để nguội trên giá phơi bánh. Sau đó trang trí bằng ganache hoặc bằng cốm màu tùy thích.




Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.