Bơ là một loại quả rất được các chị em ưa chuộng trong mùa hè bởi không chỉ ngon mà còn giúp cho làn da được sáng mịn lên bất ngờ. Năm nay, các bà nội trợ hãy thử chiêu đãi cả nhà món tráng miệng với tên gọi bơ dầm sữa với cách làm chỉ trong 10 phút. Tìm hiểu cách làm bơ dầm sữa thơm ngon mà dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
- 1-2 trái bơ
- Sữa đặc có đường
- 1/2 quả chanh
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bơ cắt làm đôi, bỏ hạt bên trong. Gọt bỏ vỏ, thái phần thịt thành những miếng dài nhỏ
- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt
Bước 2: Thực hiện
- Cho bơ vào một bát trộn lớn
- Thêm nước chanh và trộn đều. Chanh sẽ giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa khiến bơ không bị thâm, vị bơ ăn cũng sẽ ngon hơn
- Tưới đều sữa đặc có đường lên bơ và trộn nhẹ.
- Đặt bát bơ dầm sữa vào ngăn đông đá tủ lạnh khoảng 10-15 phút trước khi ăn
- Thêm một chút sữa lên trên và thưởng thức.
Lưu ý:
- Lượng sữa sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của từng người mà cho ít hay nhiều.
- Bạn có thể kết hợp bơ với một số loại quả khác
Bơ dầm sữa sau khi được đông đá sẽ trở nên mát lạnh, dẻo và hơi cứng khiến bạn có cảm tưởng là mình đang thưởng thức một bát kem hoa quả tuyệt ngon giữa mùa hè. Cách làm bơ dầm sữa thật đơn giản nên bạn chỉ mất khoảng 10 phút để hoàn thành mà thôi. Năm nay, hãy biến mùa hè của mình và gia đình trở nên thú vị hơn với món bơ dầm sữa nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm bơ dầm sữa này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét