THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bingsu

Patbingsu - Đá bào đậu đỏ trái cây

Dưới cái nắng oi ả của mùa hè thì việc thưởng thức một ly đá bào trái cây cùng với đậu đỏ quả là một cách hiệu quả để giải nhiệt.

Đá bào đậu đỏ - Patbingsu

1. Nguyên liệu

- 200 gram đậu đỏ
- 130 gram đường
- 1 nhúm muối
- 1 ít trái cây các loại

2. Cách làm

Đậu đỏ ngâm nước 2 tiếng trước khi thực hiện
Đá bào đậu đỏ - Patbingsu
Cho đậu đỏ vào nồi luộc sơ qua 1 lần, sau đó chắt bỏ hết nước. (lặp lại bước này 2 lần)
Đá bào đậu đỏ - Patbingsu
Cho thêm nước vào nồi đậu đỏ, đun sôi và hầm đậu đỏ trong khoảng 30p ở lửa nhỏ, hớt bỏ bọt.
Đá bào đậu đỏ - Patbingsu
Cho đường và muối vào nồi, dùng muôi quậy đều cho đường tan, tiếp tục hầm ở lửa nhỏ
Đá bào đậu đỏ - Patbingsu
Hầm thêm khoảng 30-45p hoặc cho đến khi đậu mềm.
(lưu ý: thêm nước khi thấy nồi cạn nước, tránh để bị khét. Thi thoảng dùng muôi dần cho đậu mau nhừ)
Đá bào đậu đỏ - Patbingsu
Sau khi đậu nhừ, tắt bếp và để nguội.
Đá bào đậu đỏ - Patbingsu
Đậu này có thể làm thành nhiều món ăn khác nhau: làm nhân cho bánh Dorayaki, Dango...)
Cho đá bào vào tô nhỏ, đặt đậu đỏ vào giữa, thêm trái cây cắt nhỏ vào. Rưới thêm sữa đặc để tăng gia vị.
Đá bào đậu đỏ - Patbingsu
Lưu ý:
- Có thể dùng bất kì loại trái cây nào mình thích, hoặc dùng trái cây đóng hộp cũng được. 
- Đậu đỏ nên cho vừa phải, cho nhiều dễ gây ngán.
- Lượng đường trong công thức có thể gia giảm tùy khẩu vị của mỗi gia đình.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.