THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nước ép - Sinh tố

Siro mận

Si-rô mận thơm ngon uống cùng với đá mát lạnh vào mùa hè thật đã.

Siro mận1

1. Nguyên liệu


- Mận hậu: 2kg
- Đường: 1,5kg
Siro mận2

2. Thực hiện

- Mận rửa sạch, để ráo. Dùng dao tách bỏ hạt mận (nếu cẩn thận hơn thì có thể dùng nạo để nạo bỏ vỏ mận).
Siro mận3
- Rải một lớp mận vào dụng cụ đựng rồi rải tới một lớp đường. Cứ rải lặp đi lặp lại như thế cho đến hết mận và đường. Để ướp cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và đường tan.
Siro mận4
- Cho toàn bộ mận và nước mận vào nồi, đặt lên bếp đun sôi khoảng 20 phút. (Hoặc khi đường tan hết thì có thể gạn lấy phần nước này, cho vào lọ và cất vào tủ lạnh. Nước này có thể dùng để pha nước uống. Phần bã mận thì cho vào lọ rồi cũng cất vào tủ lạnh để thi thoảng nhâm nhi. Hoặc là đem xay phần bã mận này thật nhuyễn rồi cho lên bếp sên để làm mứt mận).
Siro mận5
- Gạn lấy phần nước mận, để nguội rồi cho vào lọ và cất vào tủ lạnh để bảo quản. Sau 2-3 ngày ta sẽ thu được phần siro mận sánh đặc.
Siro mận6
Siro mận này dùng để pha nước uống, làm thạch, phủ lên kem để trang trí…
Siro mận0
- Phần bã mận đem xay thật nhuyễn.
Siro mận7
Cho phần bã mận đã xay nhuyễn này vào nồi. Sên mận ở mức lửa nhỏ cho mận đặc hơn chút nữa là ta đã có được món mứt mận.
Siro mận8

Siro mận9
Mứt mận này có thể dùng để phết bánh mì, làm kem, làm bánh…
Siro mận10
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.