THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nước ép - Sinh tố

Siro thanh long đỏ

Ủng hộ nông sản Việt Nam, làm sirô theo công thức đơn giản dưới đây để dành uống dần mọi người nhé. Thức uống vừa rẻ vừa ngon mát.

Siro thanh long đỏ1

1. Nguyên liệu


- 3kg thanh long đỏ
- 400g đường
- Khoảng 30 trái tắc (quất)
- 500ml nước lọc

Siro thanh long đỏ2


2. Cách làm


- Thanh long lột vỏ, dùng máy ép trái cây ép lấy nước cốt. 

Siro thanh long đỏ3

- Phần bã thanh long sau khi ép các bạn hòa với 500ml nước lọc, khuấy đều lọc qua rây. Hòa chung phần nước vừa lọc với nước cốt.

Siro thanh long đỏ4

- Cho hết số đường vào nồi nước thanh long, khuấy nhẹ để đường tan hoàn toàn, đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa. Giữ nước thanh long trong nồi nóng không cho sôi. Vớt bỏ bọt.

Siro thanh long đỏ5

- Tắc vắt lấy nước, bỏ hạt.

Siro thanh long đỏ6

- Hòa nước tắc vào nước thanh long, khuấy nhẹ. Nếm thử siro đạt độ chua ngọt như ý thì tắt bếp. Lọc nước siro qua rây thêm một lần nữa cho sạch bã.
- Đợi siro nguội hẳn, rót vào chai sạch đậy kín, cất tủ lạnh dùng dần. Khi uống thêm đá viên.  

Siro thanh long đỏ8



Siro thanh long đỏ9

Chúc bạn thành công với công thức làm món thức uống thanh mát cơ thể này!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.