THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hoa quả

Bơ dầm sữa

Cách làm bơ dầm ngon không tả nổi
Bơ dầm sữa1

1. Nguyên liệu

- Bơ chín: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Sữa đặc có đường: 3 muỗng canh
- Sữa chua: 1 hộp
Bơ dầm sữa2
Bơ nên chọn quả chín tới để cách làm bơ dầm được ngon bạn nhé, đặc biệt khi bạn làm cho trẻ nhỏ ăn. Đám trẻ không thích những thứ quá nhũn, hơn nữa mùi của bơ lại không thơm, có mùi hơi ngái, nếu bạn chọn bơ chín thì sẽ có mùi hơi ngái và nồng nhé.

2. Cách làm

- Bơ sau khi mua về gọt bỏ vỏ, bot hạt và cắt hình hạt lựu. Bạn không nên gọt bơ như các loại quả khác mà nên dùng dao nhọn bổ đôi quả bơ, dùng mũi dao khía các đường ngang, dọc rồi ấn ngược vỏ lại thì các miếng bơ sẽ tự tở và rơi xuống.
Bơ dầm sữa3
- Chọn cốc hoặc bát rồi đổ sữa tươi, sữa đặc và sữa chua vào, dùng thìa quấy cho sữa đặc tan hoàn toàn rồi đổ bơ đã cắt hạt lựu vào bát sữa là có thể dùng ngay.
Bơ dầm sữa4
Bạn cũng có thể cho thêm chút đá bào hoặc các loại quả khác, có nhiều màu sắc hoặc hình dáng để cách làm bơ dầm thêm sắc màu và hương vị. Ví dụ như bơ dầm sầu riêng…
Bơ dầm sữa6
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.