THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nước ép - Sinh tố

Siro tắc chưng đường phèn

Ngoài công dụng như một loại thuốc dùng để phòng và điều trị các bệnh như ho hay viêm họng thì siro tắc chưng đường phèn còn được sử dụng như một loại nước giải khát rất hiệu quả.

Siro tắc chưng đường phèn1

1. Nguyên liệu


- 2kg tắc chín (miền Bắc gọi là quả quất)
- 500g đường phèn hoặc nhiều hơn tùy ý
- Hũ thủy tinh sạch (đã trụng nước sôi, để ráo)

Siro tắc chưng đường phèn2


2. Cách làm



- Tắc rửa sạch để ráo, cắt đôi từng trái. Vắt lấy nước qua rây để bỏ hột, vỏ tắc bạn để riêng ra để làm món mứt tắc.

Siro tắc chưng đường phèn3

- Cho đường phèn vào nồi. 

Siro tắc chưng đường phèn4

- Đổ nước tắc vào nấu cùng đến khi đường tan chảy.

Siro tắc chưng đường phèn5

- Vặn lửa nhỏ, đun cho hỗn hợp nước tắc và đường sôi liu riu 

Siro tắc chưng đường phèn6


Siro tắc chưng đường phèn7

- Để nguội cho nước sirô tắc vào hũ, đậy nắp lại bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Siro tắc chưng đường phèn8

Đường phèn vốn là loại thực phẩm giúp tạo độ ngọt nhưng lại có tính mát nên thường được sử dụng để thanh nhiệt. Trái tắc cũng là một trong những loại quả có tác dụng trị ho, long đờm và được dùng để chế biến thành nước giải khát nên 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau rất hợp.

Siro tắc chưng đường phèn10

Trời nóng chỉ cần pha từ 1 đến 2 muỗng cà phê siro tắc đậm đặc với nước lọc, thêm vài viên đá là bạn đã có một ly nước giải khát hợp tuyệt vời rồi, mát lạnh và hợp khẩu vị.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.