THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà bát muối xổi

Món này ở Vietnam ai cũng biết xử lý. Chỉ có điều có muốn hay không thôi. Chịu khó một tí thì đời lên hoa.

1. Nguyên liệu

-2 quả cà bát trắng
-2 củ tỏi
-1 quả ớt vì mình không ăn cay nhiều
-2 thìa canh nước mắm
-1 thìa canh muối hột
-1 quả rưỡi chanh hoặc 70ml dấm
-1 thìa canh đường

2. Cách làm

- Cà cắt núm cuống và thái giống trong hình (dầy 1 cm) ngâm ngay vào nước muối pha 1/2 thìa muối, ngâm khoảng 30-40p
- Pha hết các gia vị cùng tỏi thái mỏng, ớt. Đánh tan đường
- Sau khi ngâm muối ta rửa lại cà bằng nước lọc. Cho tiếp 1/2 thìa muối vào cà và bóp nhẹ tay cho ra hết chát và nước vàng. Rửa lại lần nữa cho hết muối và để ráo nước lọc. Cho vào bình muối dưa.
- Rưới nước mắm đã pha vào hộp và không cần ngập cà vì sau khi nén cà sẽ ra nước.
- Nén cho giòn và không thâm chỉ khoảng 24h là ăn ngon rồi. Canh cua hay canh gì cũng được, cắn miếng cà giòn, ngọt, chua, cay mà thèm cơm.
Thêm chút tương ớt cho màu đẹp
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.