THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà pháo muối giòn

Mùa hè nóng bức, được thưởng thức cơm với canh cua, vài quả cà pháo muối thì còn gì bằng nhỉ.

1. Nguyên liệu

- Cà pháo: 1 kg
- Riềng: 1-2 củ
- Tỏi:  2-3 củ
- Ớt: 1-2 quả
- Muối: 1 ít
- Đường: 1 ít
- Nước lọc

2. Cách làm

- Cà pháo mua về phơi nắng khoảng 2 tiếng cho cà héo. Cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, ngâm cà vào chậu nước có pha chút muối.
- Riềng, tỏi rửa sạch...
...dùng chày giã nhưng đừng giã nát quá.
- Đun một ít nước sôi để nguội chừng 30 độ, hòa khoảng 1 lít nước cùng 1 thìa đường, 3 thìa muối, 1 ít riềng, tỏi.
- Lần lượt xếp cà pháo vào âu. Cho thêm ớt, riềng, tỏi vào trộn đều. Dùng đĩa nhỏ nén cà lại hoặc đặt một vật nặng lên và đậy nắp lại.
Với cách này chỉ khoảng 2 ngày sau bạn có thể ăn cà được rồi. Cà muối chín chuyển sang màu hơi vàng, có mùi thơm chua dịu.
 Từng miếng cà pháo giòn giòn là đạt chuẩn. Mùa hè ăn cà pháo với canh cáy rau đay hay canh cua mồng tơi là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.