THẾ GIỚI ẨM THỰC

Tôm

Xôi rưới tôm thịt

Xôi rưới tôm thịt ngon bá cháy cho bữa sáng giàu năng lượng. Xôi dẻo thơm ăn cùng với tôm thịt đậm đà sẽ giúp bạn nạp đủ năng lượng cho một ngày làm việc.


1. Nguyên liệu

- gạo nếp: 500 g
- thịt băm: 100 g
- tôm khô: 100 g
- tỏi băm: 1 thìa
- hành băm: 1 thìa
- nước mắm: 1 thìa
- đường: 0.5 thìa
- hạt nêm: 0.25 thìa
- hạt tiêu: 0.25 thìa

2. Cách làm

- Bạn ngâm gạo nếp với nước trong 7 - 8 giờ. Sau đó cho gạo vào nồi hấp chín.
- Tôm khô cũng đem ngâm với nước trong 5 - 6 phút.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng bạn cho hành băm, tỏi băm, thịt băm vào đảo đều. Thịt săn lại bạn cho tôm cùng 1 thìa nước mắm, 1/4 thìa hạt nêm, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa đường vào đảo cùng. Hỗn hợp chín và ngấm gia vị thì tắt bếp.
- Bày xôi ra đĩa, thêm tôm thịt lên trên và thưởng thức nhé!
Bạn có thể ăn xôi rưới tôm thịt cùng với giò lụa, dưa chuột và rau sống để tăng thêm hương vị.

3. Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.