THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà pháo muối xổi

Cà pháo muối là món ăn khoái khẩu của không ít người, dù là muối chua hay muối xổi đều rất hao cơm và trở thành món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, ăn cà muối nhiều không tốt, do vậy không nên ăn nhiều.
Các món chế biến từ cà pháo được nhiều người Việt Nam yêu thích, giúp ăn cơm ngon hơn nhưng bạn nên thưởng thức lượng vừa phải thôi nhé vì ăn nhiều dễ xót ruột, không tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

-200g cà pháo
-Tỏi
-Ớt
-Chanh
-Muối
-Giấm
-Nước mắm
-Đường

2. Cách làm

- Cà cắt cuống, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Ngâm cà với nước muối loãng khoảng 1 tiếng. 
- Vớt cà rửa sạch, để ráo. 
- Ướp cà với giấm, muối khoảng 10 phút. 
- Rửa sạch cà lần nữa, tráng qua nước lọc rồi để ráo. 
- Hòa hỗn hợp nước lọc, đường, muối, nước mắm, ớt, tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh.
- Cho cà vào hỗn hợp trên, trộn đều để khoảng 1 tiếng là ăn được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.